Treo giò là gì? Tìm hiểu luật treo giò trong bóng đá

Treo giò là gì? Tìm hiểu luật treo giò trong bóng đá

Án phạt treo giò là gì?

Treo giò là gì?

Hiện nay có nhiều người hâm mộ bóng đá đặt ra câu hỏi treo giò cầu thủ là gì? Có thể hiểu nó là một hình thức kiểm điểm những sai lầm của một cầu thủ nào đó phạm phải khi thi đấu trên sân. Án treo giò sẽ cấm cầu thủ đó không được thi đấu trong một thời gian nhất định. Khoảng thời gian mà cầu thủ bị treo giò phụ thuộc vào mức độ phạm lỗi của cầu thủ. 

Treo giò được hình thành từ khá lâu trong bộ môn bóng đá cho nên những người am hiểu về bóng đá đều hiểu rõ về hình phạt này. Liên đoàn bóng đá thế giới đã quy định về ban hành án treo giò vào luật bóng đá số dữ liệu. Thế nhưng đa phần các cầu thủ cũng không có gì thay đổi nhiều so với quy định được ban hành lúc ban đầu cả bởi đôi khi hành động bộc phát trên sân.

Khi cầu thủ phạm lỗi và được định hình theo thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Trong khi đó khi bị phạt thẻ đỏ sẽ nhận mức án treo giò. Bên cạnh đó đây cũng được xem là tiêu chí để quy định mức án treo giò mà các cầu thủ phải nhận có thời gian trong bao lâu. Thời gian áp dụng mức án treo giò sẽ phụ thuộc vào mức độ phạm lỗi nặng hay nhẹ của cầu thủ vi phạm. 

Thời gian treo giò của cầu thủ bao lâu

Khi đã nắm được thông tin về cụm từ treo giò là gì rồi thì mọi người cũng nên tìm hiểu chuyên sâu về thời gian cầu thủ vi phạm sẽ nhận án treo giò sẽ áp dụng trong thời gian bao lâu. Cụ thể một số trường hợp treo giò cơ bản: 

Thời gian treo giò cầu thủ do tích lũy thẻ vàng

Tại các sân chơi bóng đá thì việc phạm phải lỗi là điều đương nhiên. Tuy nhiên cũng có quy định nhằm xử phạt về việc nhận nhiều thẻ khi anh em đã đạt đến một giới hạn nhất định thì sẽ bị trọng tài phạt ngay thẻ vàng. Trọng tài sẽ dựa vào số thẻ vàng để tích lũy nhằm thi hành án treo giò cầu thủ, Nếu như một cầu thủ bị nhận 2 thẻ vàng thì rất có thể sẽ bị treo giò 1 trận. 

Tuy nhiên mọi người cũng đừng vội kết luận với trường hợp 2 thẻ vàng này vì 2 thẻ vàng này không phải là 2 thẻ vàng cùng ở trong một trận đấu. Mà cả 2 thẻ vàng này sẽ được tính theo quy luật là tích lũy từ trận đấu này sang trận đấu khác. Nghĩa là nếu như cầu thủ thi đấu trong trận đầu tiên bị phạt 1 thẻ, tới trận thứ 2 bị phạt thêm thẻ vàng nữa thì cầu thủ đó sẽ bị thi hành án treo giò.

Thời gian các cầu thủ bị cấm tham gia thi đấu khi tích lũy thẻ vào chủ yếu là 1 trận tuy nhiên cũng có một số trường hợp cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu khoảng 2 trận điều này ảnh hưởng tới sức mạnh tổng thể của đội khi cạnh tranh ty le bong da.

Treo giò cầu thủ do nhận thẻ đỏ

Khi cầu thủ bị nhận thẻ đỏ trong trận đấu thì thời gian áp dụng theo 2 trường hợp nhỏ. Đầu tiên là trường hợp thẻ đỏ gián tiếp tức nhận 2 thẻ vàng trong trận đấu thì cầu thủ sẽ bị lập tức trục xuất ra khỏi sân. Còn trong trường hợp cầu thủ bị thẻ đỏ trực tiếp thì phải phụ thuộc vào tình huống phạm lỗi của cầu thủ ra sao và cũng ra khỏi sân ngay. 

Tình huống phạm lỗi có thể là do ý thức của cầu thủ hoặc là tình trạng chấn thương của cầu thủ bị vi phạm lỗi. Với tình huống không quá nghiêm trọng cầu thủ thi chỉ phạt treo giò từ 1 đến 2 trận. Tuy nhiên nếu như cầu thủ bị phạm lỗi có dấu hiệu chấn thương nặng bởi pha vào bóng ác ý, phân biệt chủng tộc,….sẽ có thời gian thi hành án treo giò cực cao. Án phạt cho cầu thủ vi phạm có thể bị treo giò từ 5 đến 10 trận đấu. 

Ngoài những lỗi dẫn đến bị treo giò do vi phạm trong quá trình tham gia thi đấu ở trên sân trong nhiều trường hợp. Nếu như cầu thủ có những hành vi thái độ thiếu chuẩn mực đạo đức hoặc vi phạm pháp luật như sử dụng ma túy, hành hung,… thì mức án treo giò sẽ được áp dụng càng cao.

Xem thêm: Kèo chẵn lẻ là gì? Điểm thú vị khi tham gia kèo chẵn lẻ

Xem thêm: Kèo penalty là gì? Luật cược, tính thế nào? Soi kèo hiệu quả 2023

Bài viết này đã cho bạn đọc thông tin về treo giò là gì? Đón đọc thêm Đá luân lưu là gì? Khi nào thì được đá luân lưu?

Cầu Lotto đẹp nhất ngày 27/05/2024
15,51
51,15
03,30
24,42
02,20
40,04
61,16
53,35
67,76
04,40
Cầu 2 nháy đẹp nhất ngày 27/05/2024
64,46
27,72
Cầu đặc biệt đẹp nhất ngày 27/05/2024
32,23
53,35
00,00
41,14
30,03
93,39
70,07
27,72
47,74
93,39
80,08
LỊCH MỞ THƯỞNG