Thông tin tiến lên miền Bắc đơn giản chi tiết cho tân thủ

Thông tin tiến lên miền Bắc đơn giản chi tiết cho tân thủ

Trò chơi miền bắc là tựa game thông dụng tại các cổng cổng game uy tín như VB777. Bài viết hướng dẫn tân thủ cách đánh trò chơi miền Bắc chi tiết.

Tìm hiểu về trò chơi Trò chơi miền bắc

Trò chơi miền Bắc là một trò chơi game lá dân gian phổ biến ở Việt Nam. Trò chơi sử dụng bộ game Tây 52 lá, và có thể chơi từ 2 đến 4 người. Mục tiêu người chơi đánh hết game trước sẽ là người chiến thắng.

Trò chơi này có cách chơi đơn giản, dễ hiểu, nhưng lại đòi hỏi người chơi phải có tư duy logic và khả năng suy đoán. Người chơi cần phải tính toán sao cho có thể đánh ra những lá game có giá trị cao nhất, đồng thời chặn được lá game của đối thủ. Điều này tạo ra sự hồi hộp và kịch tính cho trò chơi.

[caption id="attachment_6789" align="alignnone" width="600"]Tìm hiểu về trò chơi Trò chơi miền bắc Tìm hiểu về trò chơi Trò chơi miền bắc[/caption]

Quy tắc và cách chơi Trò chơi miền Bắc

Quy tắc chơi game Trò chơi miền Bắc

Trong quy tắc chơi game Trò chơi miền Bắc, bộ game 52 lá sẽ được phân chia đều cho 4 người chơi, mỗi người sẽ có 13 lá game. Trong trường hợp chỉ có 2 hoặc 3 người chơi, mỗi người vẫn sẽ nhận 13 lá game.

  • Các loại chất trong game được sắp xếp theo thứ tự là Cơ ♥, Rô ♦, Chuồn (Tép) ♣, Bích ♠.
  • Lượt chơi game Trò chơi miền Bắc diễn ra theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.
  • Người chơi sở hữu lá game nhỏ nhất là 3 Bích sẽ được đánh game đầu tiên (tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào từng địa phương cụ thể).
  • Trong trường hợp người chơi đánh game mà không có người nào bắt được, vòng chơi sẽ kết thúc và người chơi này có quyền đánh tiếp theo theo ý muốn của mình.
  • Người chơi nào đánh hết 13 lá game đầu tiên sẽ là người chiến thắng. Các người chơi còn lại tiếp tục chơi để xác định vị trí thứ hai, ba, và cuối cùng.
  • Mỗi người chơi có thời gian 30 giây để đánh game tùy thuộc vào mỗi cổng game.

[caption id="attachment_6790" align="aligncenter" width="600"]Quy tắc và cách chơi Trò chơi miền Bắc Quy tắc và cách chơi Trò chơi miền Bắc[/caption]

Các xếp game trong trò chơi miền bắc

Dưới đây là chia sẻ từ VB777 CLUB về các cách sắp xếp trong Trò chơi miền Bắc. Việc nắm rõ các bộ này sẽ giúp người chơi có lợi thế lớn hơn và giúp họ đưa ra quyết định đánh game một cách thông minh để giành chiến thắng sớm.

  • Thông (cặp/đôi): Là 2 lá game có cùng màu, cùng giá trị, trừ trường hợp quân 2 thì được phép khác màu nhau.
  • Sám cô (tam): Là bộ 3 lá game cùng giá trị.
  • Sảnh (lốc): Là chuỗi game có giá trị liên tiếp và cùng chất. Lưu ý rằng quân game 2 không được nằm trong một chuỗi sảnh. Một chuỗi sảnh ít nhất phải có 3 quân trở lên.
  • Tứ quý: Là 4 lá game có giá trị giống nhau. Bộ tứ quý này có thể chặt 2.

Quy tắc chặt game trong Trò chơi miền Bắc

Quy tắc chặt: Khi người chơi đánh ra 1 lá game hoặc 1 nhóm game, người chơi tiếp theo phải chặt game. Nếu người đầu tiên đánh ra 1 lá game ví dụ 4 bích, người tiếp theo cần đánh ra 1 lá game mạnh hơn cùng chất để chặt ví dụ là 5-6-7,.. bích. Nếu người đầu tiên đánh ra 1 nhóm game, người tiếp theo phải đánh ra 1 nhóm game mạnh hơn nhóm game sẽ tính đồng chất (đôi đen / đôi đỏ - hoặc 3 lẻ chất gì đó). Quân game Heo có thể được sử dụng bất cứ lúc nào để chặt 1 quân game lẻ hoặc Heo bé hơn, nhưng không được phép đánh vào lượt cuối cùng của 13 quân game. Tứ quý có thể chặt được át, 2 hoặc tứ quý nhỏ hơn và cũng không được đánh vào lượt cuối cùng. Quy tắc thối 2: Nếu người chơi về cuối cùng mà còn Heo hoặc tứ quý, người chơi đó sẽ bị phạt và số tiền phạt sẽ được tính cho người ngay trước đó.

Cách đánh trò chơi miền Bắc để dễ thắng

Xếp game hợp lý: Việc xếp game trong Trò chơi miền Bắc có một vai trò quan trọng. Bởi vì việc sắp xếp game một cách hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn quân game phù hợp để đánh trong mọi tình huống. Bạn cũng sẽ biết được cách phân phối game một cách hiệu quả. Hơn nữa, việc này giúp bạn nhận biết được điểm mạnh và điểm yếu của bộ game của mình, từ đó tìm ra giải pháp tốt nhất. Dự đoán thời điểm chặt: Trò chơi miền bắc cũng là một trò đánh game chiến thuật do đó khi có trong tay các quân game mạnh như át và hai việc lựa chọn thời điểm chặt rất quan trọng bởi những con chủ game này cần gồng gánh những quân nhỏ trong tay chứ phông phải khi nào cũng bung ra ngay từ đầu. Trên đây là gợi ý của chúng tôi về cách đánh trò chơi miền Bắc đơn giản chi tiết cho tân thủ.  Chúc bạn đọc hiểu rõ trò chơi và giành thắng lợi khi chơi.

Cầu Lotto đẹp nhất ngày 19/04/2024
06,60
16,61
71,17
90,09
71,17
13,31
89,98
59,95
91,19
04,40
26,62
Cầu 2 nháy đẹp nhất ngày 19/04/2024
81,18
34,43
Cầu đặc biệt đẹp nhất ngày 19/04/2024
10,01
37,73
86,68
09,90
74,47
90,09
22,22
24,42
56,65
87,78
LỊCH MỞ THƯỞNG