Luật chơi cờ tỷ phú 4 người? Quy định ô đặc biệt trong cờ tỷ phú

Luật chơi cờ tỷ phú 4 người? Quy định ô đặc biệt trong cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú là trò chơi hấp dẫn, thú vị, lôi cuốn sự tâm gia của đông đảo người chơi. Trò này tối thiểu hai người tối đa 6 người. Trong đó, cờ tỷ phú 4 người là lý tưởng nhất. Vậy, bộ cờ tỷ phú dành cho 4 người chơi ra sao? Luật chơi chơi cụ thể như thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ dưới đây bạn hãy dành vài phút đọc nhé!

Quy định về bộ cờ tỷ phú 4 người chơi

Luật chơi cờ tỷ phú 4 người? Quy định ô đặc biệt trong cờ tỷ phú

Bộ cờ tỷ phú đầy đủ

Bộ cờ tỷ phú 4 người chơi bao gồm một đến hai viên xí ngầu. Bàn cờ được thiết kế với đặc trưng riêng. Trên bàn cờ, con vật, đồ vật dùng để tượng trưng cho người chơi. Còn bất động sản, nhà hoặc khách sạn kèm với sổ đỏ. 

Bộ cờ tỷ phú này còn có các thẻ cơ hội, thẻ khí vận, tiền để chơi, khay dùng để đựng tiền. Đặc biệt, nhiều năm gần đây cờ tỷ phú online cũng dần rất phổ biến. Người chơi chỉ cần đăng ký một tài khoản chơi game và nạp tiền W88 bằng Momo là đã có thể tham gia ngay một ván cờ tỷ phú trực tuyến.

Thiết kế bàn cờ tỷ phú 4 người chơi

Luật chơi cờ tỷ phú 4 người? Quy định ô đặc biệt trong cờ tỷ phú

Thiết kế bàn cờ tỷ phú 4 người chơi

Trong bộ cờ tỷ phú thứ quan trọng hàng đầu là bàn cờ. Tại mỗi quốc gia, cách thiết kế, tên gọi bàn cờ có một vài điểm khác biệt. Tuy nhiên, về cơ bản bàn cờ đều gồm 40 ô nhỏ dùng để ghi các địa danh, địa điểm nổi bật. Ngoài ra, còn có 3 ô hình dấu chấm hỏi, 3 ô hình chiếc rương chứa kho báu.

Theo quy định của trò chơi cờ tỷ phú 4 người, trong 40 ô nhỏ nằm trên bàn cơ mỗi ô sẽ có chức năng riêng: 

 • 28 ô dùng để ghi tên địa danh, địa điểm kèm cùng tài sản
 • 3 ô cơ hội
 • 3 ô khí vận
 • 4 ô vuông khác nằm ở phần góc với tên gọi lần lượt tính theo chiều quay của kim đồng hồ là: Bắt đầu, vào tù, lễ hội, bãi đậu xe và miễn phí.

Luật chơi cờ tỷ phú 4 người bạn nên biết

Luật chơi cờ tỷ phú 4 người? Quy định ô đặc biệt trong cờ tỷ phú

Luật chơi cờ tỷ phú 4 người

Nguyên tắc khi tham gia bất cứ trò chơi nào bạn đều cần phải nắm vững luật chơi. Vậy, cờ tỷ phú 4 người tại W88 có luật như thế nào?

 • Ván chơi gồm 4 người, khi đến lượt mình từng người sẽ gieo xí ngầu kết hợp với việc di chuyển các đồ vật hoặc các con vật vào các ô tương ứng.
 • Khi bạn dừng viên xì ngầu ở đâu thì đó sẽ là nơi bạn phải mua đất, trả tiền thuê nhà hoặc mua nhà, nộp thuế, đi tù…
 • Ván cờ tỷ phú 4 người chơi sẽ kết thúc khi một trong các tình huống sau đây xảy ra: tất cả thành viên đều phá sản ngoại trừ một người hoặc có thành viên nào đó đã mua được tất cả thành phố nằm trên một con đường. Nếu cược thủ nào đó mua được 5 điểm du lịch hoặc có người sở hữu đồng thời 3 cặp màu thì ván cờ cũng kết thúc.
 • Lưu ý, Trong trường hợp ván cờ đã qua 30 lượt chơi hoặc đã hơn 25 phút thi đấu mà vẫn chưa xuất hiện một trong các tình huống trên thì người chơi nào có nhiều tiền hơn người đó sẽ dành chiến thắng.

Một số ô đặc biệt trong cờ tỷ phú

Như đã phân tích nói trên, bàn cờ tỷ phú 4 người gồm 40 ô vuông. Ngoài các ô vuông với chức năng thông thường còn có một số ô vuông đảm nhận những chức năng đặc biệt dưới đây:

Xem thêm: Mách bạn cách chơi slot game cực đỉnh từ chuyên gia

Xem thêm: Thông tin cách tính xác suất thống kê trong trò chơi cực chuẩn

 • Ô vị trí lễ hội: Người chơi được quyền chọn tổ chức lễ hội ở bất cứ ô nào thuộc quyền sở hữu của mình. Khi đó, giá mảnh đất bạn đang tổ chức lễ hội sẽ tăng gấp đôi.
 • Ô vị trí bến xe: Cho phép người chơi di chuyển xí ngầu vào bất cứ ô nào thuộc bàn cờ mà không cần phải gieo ở lượt tiếp theo.
 •  Ô vị trí cơ hội: Người chơi được hệ thống cấp cho một số quyền lợi lớn hơn so với những người chơi khác trong cùng ván đấu.
 • Ô vị trí thuế: Tại ô này anh em sẽ phải đóng 10% thuế/tổng giá trị tài sản mình có.

Hy vọng với những chia sẻ nói trên của chúng tôi bạn đã hiểu rõ về cờ tỷ phú 4 người chơi và luật chơi của nó. Trò này vốn hấp dẫn, nhiều bất ngờ nên ai đã từng chơi đều sẽ say mê. Còn bạn thì sao? Nếu bạn muốn kiểm chứng IQ của mình hãy mạnh dạn chơi ngay nhé!

Thống kê Lotto đẹp nhất ngày 24/06/2024
82,28
06,60
73,37
04,40
82,28
00,00
79,97
00,00
47,74
50,05
92,29
21,12
Thống kê 2 nháy đẹp nhất ngày 24/06/2024
97,79
91,19
Thống kê đặc biệt đẹp nhất ngày 24/06/2024
42,24
53,35
56,65
00,00
02,20
41,14
25,52
55,55
84,48
66,66
LỊCH MỞ THƯỞNG