logo-mobile

Hướng dẫn cách xem tướng gà đá cựa sắt đầy đủ và chi tiết

Hướng dẫn cách xem tướng gà đá cựa sắt đầy đủ và chi tiết

Mỗi vùng miền trên khắp đất nước đều có những loại hình đá gà khác nhau. Riêng với các sư kê miền Nam, nhắc đến đá gà là nhắc đến đá gà cựa sắt. Vậy cách xem tướng gà đá cựa sắt hăng máu, lì đòn được thể hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết điều đó.

Cách xem tướng gà đá cựa sắt thông qua chân

Cách xem tướng gà đá cựa sắt thông qua chân

Đá gà cựa sắt hiện là hình thức đá gà thu hút đông đảo người chơi, người xem từ trực tiếp tại sới hay trên các trang đa ga. Theo khá nhiều tài liệu, từ trước đến nay các sư kê trong giới vẫn có quan điểm một con gà đá hay hay không phụ thuộc nhiều vào đôi chân. Bởi đó là bộ phận chủ đạo tung ra các đòn đánh của gà. Do đó, khi xem tướng chọn gà, người ta sẽ đặc biệt lưu ý đến chân. Có khá nhiều tiêu chí để đánh giá về vũ khí này của một chiến kê:

  • Lực chân tốt: lực chân tốt là yếu tố vô cùng quan trọng bởi chỉ có thế, gà mới có thể trụ vững và tung ra các chiêu đòn với đối thủ. Bạn hãy kiểm tra lực chân của gà bằng cách thả chúng theo chiều trọng lực và xem chúng tiếp đất. Con gà nào có thể đứng vững và nhanh chóng lấy lại được cân bằng thì đó là con có một lực chân tốt.

( Chân là vũ khí chủ yếu giúp các chiến kê hạ gục đối thủ)

  • Chân cao, to, cựa dài: Đây là những đặc điểm mà hầu như một con gà đá tốt nào đều cần có. Vì khi chân vững chắc thì mới có thể nâng đỡ cơ thể. Đồng thời, khi gà tung chiêu sẽ gây ra một sát thương khá lớn với đối thủ.
  • Với hình thức đá gà cựa sắt, chân gà sẽ được trang bị thêm một thanh sắt nhỏ. Như vậy, sẽ càng tăng được uy lực của cú đá cũng như có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng bằng một cú chí mạng. Do đó, chân của chiến kê lại càng cần phải để tâm.

Xem tướng chiến kê qua tiếng gáy

Tiếng gáy cũng là một yếu tố quyết định xem gà của bạn có tiềm năng trong thi đấu hay không. Có thể xem tướng gà đá cựa sắt

xem xét âm thanh tiếng gáy để nhận định các đặc điểm của gà như sau:

  • Âm đoản tức là âm cuối bị ngưng hoặc dừng đột ngột: Khi nghe thấy dạng âm này, thì bạn nên chọn chú gà đó bởi nó khá lỳ đòn, hiếu chiến, có tinh thần chiến đấu cao.

(Âm thanh tiếng gáy cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá chiến kê)

  • Âm trung: khi nghe thấy gà gáy ra âm trung tức là âm cuối không ngắn cũng không dài thì đây là một chú gà có ưu điểm về mọi mặt, nên lựa chọn.
  • Gà có tiếng rít ngắn kết hợp với hai hoặc ba âm phụ là rất hiếm có. Nếu nghe được thì bạn nên tậu chúng về ngay để huấn luyện.

Kết luận:

Trên đây là những thông tin về cách xem tướng gà đá cựa sắt mà những người lâu năm chia sẻ đến mọi người, đặc biệt là với tân thủ. Hi vọng, các bạn đã có thêm những kiến thức lý thú. Thân ái và chúc bạn đọc thành công với những chú chiến kê của mình.

Cầu Lotto đẹp nhất ngày 29/02/2024
00,00
50,05
66,66
67,76
34,43
07,70
08,80
09,90
24,42
32,23
Cầu 2 nháy đẹp nhất ngày 29/02/2024
91,19
12,21
Cầu Đặc biệt đẹp nhất ngày 29/02/2024
36,63
49,94
29,92
95,59
57,75
48,84
03,30
07,70
18,81
26,62
63
LỊCH MỞ THƯỞNG
to top soi cau xsmb vip | Xem SXMB hôm nay